Vì sao website của bạn bị tụt thứ hạng?

Khi chủ đầu tư muon lap trang web ban hang tren mang thì đều mong muốn website của mình vừa đẹp, vừa chất lượng, vừa thu hút được khách hàng vừa được Google đánh giá cao. Có rất nhiều biện pháp để bạn nâng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm nhưng khi đang nâng thứ hạng lên rồi thì việc hướng tới top 1 và giữa vững vị trí đó là một điều không hề dễ dàng. Nếu website của bạn đang bỗng dưng bị tụt thứ hạng hay mãi vẫn chưa lên top thì cần phải tìm hiểu những điều sau đây để cải thiện tình hình.

Hãy kiểm nghiệm lại website của mình

Nếu website của bạn đang ổn định và có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm để đảm bảo bền vững thì tốt nhất không nên thay đổi cấu trúc của website nhiều làm gì. Nếu bạn thay đổi quá nhiều thì Google nó cho rằng website của bạn đang ở giai đoạn xây dựng thì có lẽ nó đánh tụt từ khóa quả bạn là đương nhiên rồi.

Link đến website bị thay đổi

Với việc thay link mới mặc dù cách làm web bán hàng toàn cục không thay đổi thì vẫn thế, link mới với từ khóa cũ thì vẫn như link mới với từ khóa mới. Điều đó khiến cho từ khóa bị tụt thứ hạng. Kết luận là không nên thay đổi link trỏ đến bài viết mà bạn đang SEO, nếu thay coi như bạn đã đổ xuống sông hết công sức SEO từ trước tới giờ.

thiet-ke-web-ban-hang-chuyen-nghiep

Website của các đối thủ tốt hơn bạn

Đối thủ của bạn cũng seo những từ khóa giống như mình nhưng họ đã cải tiến tối ưu cũng như các back link chất lượng, làm cho website của đối thủ nhận được nhiều thiện cảm hơn. Đó là cách mà đối thủ đã áp dụng seo bền vững để từ từ vươn lên và vượt mặt bạn. Lời khuyên cho bạn hãy luôn luôn học hỏi và không ngừng cải thiện cho website của mình để đảm bảo với google rằng website của tôi là tốt nhất, tối ưu nhất và tôi xứng đáng đứng vị trí số 1.

Hosting của website chất lượng kém

Việc bạn thuê hosting tại đâu cũng có thể làm ảnh hưởng đến việc tụt từ khóa của bạn. Dù bạn có cách thiết kế trang web bán hàng chuyên nghiệp tới đâu mà sử dụng những host miễn phí và giá rẻ thì google cũng sẽ đánh giá website của bạn có vấn đề. Việc xem xét website của bạn vì thế mà Google sẽ đánh giá là không tốt.

Thuật Toán của Google thay đổi

Nếu các bạn đã tìm tất cả nguyên nhân rồi mà từ khóa của bạn vẫn bị tụt thì bạn hãy nghĩ đến google. Thường thì hàng tháng google có hàng trăm sự thay đổi nhỏ về thuật toán nhằm tối ưu hơn và thông minh hơn để phát hiện những website dùng thủ thuật SEO trái nguyên tắc. Nếu bạn làm đúng quy trình SEO bền vững rồi mà từ khóa bị tụt đột ngột thì bạn đừng quá lo lắng, hãy thư giãn vài ngày, và tìm ra phương hướng hay những nguyên nhân khác xem sao.

Website không thân thiện với Mobile

Nếu website của bạn không thân thiện với giao diện điện thoại thì chắc chắn sẽ bị tụt hạng vì mới đây Google ra “luật “mới: website không thân thiện với điện thoại được cho là không tối ưu. Vì thế, nếu sau ngày đó và càng về sau nữa, website của bạn bị tụt hạng thì có lẽ nguyên nhân này là đầu tiên, vì vậy để cải thiện hãy thiết kế website làm sao giúp website của bạn thân thiện với trình duyệt điện thoại lúc đó bạn sẽ lại trở lại top và khá bền vững.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế bởi Làm trang web bán hàng